Ngành đào tạo:

QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN, THỂ THAO VÀ DU LỊCH

Thời gian đào tạo:

3,5 năm, gồm 10 học kì

Ngôn ngữ đào tạo:

Tiếng Anh

Mô hình đào tạo:

Học toàn phần tại Khoa Quốc tế

Văn bằng:

Sinh viên tốt nghiệp được Trường Đại học Troy cấp bằng Cử nhân Quản trị Khách sạn, Thể thao và Du lịch.

Văn bằng được Cục khảo thí - Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam công nhận

Chỉ tiêu tuyển sinh:

80 sinh viên

Tổng số học phần :

41

Tổng số tín chỉ :

122

Văn bản pháp lý :


Xem thêm thông tin tại đây

QĐ số 1125/QĐ-ĐHQGHN ngày 4/4/2018 về việc ủy quyền cho Khoa Quốc tế, ĐHQGHN liên kết với trường Đại học Troy, Hoa Kỳ thực hiện chương trình cử nhân Quản trị Khách sạn, Thể thao và Du lịch do đối tác cấp bằng.


TRƯỜNG ĐẠI HỌC TROY, HOA KỲ

Được thành lập từ năm 1887, trường đại học Troy (Troy University) (ĐH Troy) là trường đại học công lập thuộc bang Alabama, Hoa Kỳ được hiệp hội các trường đại học phía Nam Hoa Kỳ - SACS kiểm định chất lượng về giáo dục bậc nhất. Năm 2009, trường ĐH Troy được tạp chí danh tiếng của đại học Princeton - The Princeton Review đánh giá là trường Đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất khu vực Tây Nam Hoa Kỳ. Gần đây nhất vào tháng 8 năm 2017, trường ĐH Troy lại một lần nữa được tạp chí The Princeton Review đưa lên hạng cao nhất trong việc đánh giá trường đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất khi vực Tây Nam Hoa Kỳ.

            Trong bản khảo sát và đánh giá hàng năm của tạp chí Forbes Magazine, trường ĐH Troy được đánh giá và xếp hạng trong top những trường công lập tốt nhất tại Hoa Kỳ và là trường đại học uy tín nhất tại bang Alabama, Hoa Kỳ. Trường ĐH Troy được tạp chí Money Magazine đánh giá là một trong 25 trường đại học công lập trên toàn nước Mỹ có học phí và các chi phí phụ trợ hợp lý nhất.

            Theo báo cáo hàng năm của U.S. News and World Report về xếp hạng các trường đại học tốt nhất tại Mỹ, trường ĐH Troy nằm trong 30 trường đại học tốt nhất ở miền Nam. Đồng thời, năm 2019, trường ĐH Troy vinh dự là một trong 4 trường đại học trên toàn quốc được Bộ Giáo dục Hoa Kỳ trao tặng danh hiệu Green Ribbons School.

            Trường ĐH Troy là một trong những trường ĐH công lập dẫn đầu Hoa Kỳ về chất lượng giảng viên, các hoạt động của sinh viên và phong trào thể thao. Hiện nay, trường có khoảng 17.000 sinh viên với 70 chương trình cấp bằng cử nhân, thạc sĩ, và tiến sĩ. Trường ĐH Troy chú trọng trang bị kiến thức cho sinh viên trong các lĩnh vực như khoa học nghệ thuật, mỹ thuật, kinh doanh, giao tiếp, khoa học ứng dụng, tư vấn, điều dưỡng và khoa học y học ứng dụng cũng như đầu tư và phát triển giảng viên của trường và các trường đối tác.

Chuẩn đầu ra về kiến thức

- Hiểu và vận dụng kiến thức về văn học, nghệ thuật và lịch sử thế giới, về kinh tế vi mô, vĩ mô, thống kê và máy tính;

- Hiểu và vận dụng những kiến thức cốt lõi về quản lí nói chung và kinh doanh ngành khách sạn, nhà hàng, thể thao và du lịch nói riêng;

- Hiểu và vận dụng được những kiến thức nền tảng về quản trị, marketing, gia tăng thu nhập, phương pháp nghiên cứu, quản trị sự kiện trong lĩnh vực du lịch, nhà hàng, khách sạn và thể thao;

- Cập nhật những kiến thức mới trong lĩnh vực quản trị khách sạn, du lịch, và thể thao;

- Ứng dụng những kiến thức chuyên sâu về kinh doanh dịch vụ trong: khách sạn - du lịch, hiệp hội du lịch, địa điểm du lịch (công viên quốc gia, khu bảo tồn thiên nhiên, di sản văn hóa, lịch sử,..);

- Điều hành khách sạn, nhà hàng, khu nghỉ dưỡng cao cấp, trung tâm hội nghị, sòng bạc, dịch vụ bán lẻ,... và các dịch vụ giải trí khác;

- Thực hiện công việc quản trị chương trình quảng cáo, quản trị sự kiện, quản trị cơ sở vật chất, giám sát qui trình.

Chuẩn về kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng bổ trợ

- Kỹ năng giao tiếp trong kinh doanh;

- Kỹ năng thu thập, xử lý và phân tích thông tin để giải quyết các vấn đềtựnghiên cứu và ra quyết định trong kinh doanh;

- Kỹ năng phân tích và xử lý tình huống;

- Kỹ năng lập kế hoạch, điều hành hoạt động;

- Tư duy suy xét.

Chuẩn về thái độ và đạo đức

- Có trách nhiệm nghề nghiệp và đạo đức nghề nghiệp;

- Có tinh thần hợp tác, thân thiện với đồng nghiệp và cá nhân bên ngoài tổ chức;

- Có ý thức chấp hành pháp luật;

- Có năng lực tự chủ;

- Nhận biết trách nhiệm của bản thân trong bảo vệ môi trường;

- Có tinh thần tự học tập suốt đời và chia sẻ kiến thức.

Chuẩn đầu ra về ngoại ngữ

Sử dụng thành thạo tiếng Anh (phát triển toàn diện cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, đạt trình độ tương đương IETLS 6.0).

Sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị khách sạn, thể thao và du lịch có thể làm việc trong các doanh nghiệp của Việt Nam và nước ngoài, các công ty du lịch, các khách sạn, nhà hàng của Nhà nước, các đơn vị thuộc lĩnh vực công, các tổ chức xã hội, tổ chức phi chính ph với những vị trí công tác như sau:

- Cán bộ quản lý du lịch tại các cơ quan quản lý Nhà nước về văn hóa và du lịch như Bộ văn hóa thể thao và du lịch, Tổng cục Du lịch, Sở văn hóa thể thao du lịch các tỉnh, thành phố, các viện nghiên cứu trong và ngoài nước, các cơ sở đào tạo, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ, các hội, hiệp hội liên quan đến du lịch,…;

- Cán bộ điều hành, quản lý tại các doanh nghiệp du lịch, các khách sạn, nhà hàng, các cơ sở kinh doanh dịch vụ vui chơi, giải trí (khu du lịch, công viên giải trí…);

- Nghiên cứu viên, giảng viên, cán bộ tại các Viện nghiên cứu, các Trường đại học, cao đẳng, trung cấp đào tạo về du lịch;

- Cán bộ dự án trong lĩnh vực du lịch - vui chơi giải trí cho các tổ chức du lịch trong nước và quốc tế;

Khả năng học tập sau tốt nghiệp

 Văn bằng tốt nghiệp chương trình được Cục khảo thí - Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam cũng như các trường đại học khác trên toàn thế giới công nhận. Điều này cho phép sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đăng ký học tiếp các chương trình ở bậc cao hơn trong nước cũng như ngoài nước. Sinh viên có thể đăng ký nghiên cứu sâu hơn ở các lĩnh vực kế toán, kiểm toán, tài chính, quản trị.
Nội dung đang cập nhật ...

Cấu trúc chương trình Quản trị Khách sạn, Thể thao và Du lịch của Trường Đại học Troy được thiết kế gồm 6 phần như sau:

- Phần 1: Tiếng Anh (6 tín chỉ);

- Phần 2: Nhân văn/ Mỹ thuật (12 tín chỉ);

- Phần 3: Toán/ Khoa học (11 tín chỉ);

- Phần 4: Lịch sử và Khoa học xã hội (12 tín chỉ);

- Phần 5: Các môn học cơ bản (7 tín chỉ);

- Phần 6: Khung chương trình cốt lõi (27 tín chỉ), nhóm các môn chuyên ngành (27 tín chỉ) và tiểu ngành (18 tín chỉ).

Chương trình đào tạo Cử nhân Quản trị Khách sạn, Thể thao và Du lịch liên kết giữa Khoa Quốc tế và trường Đại học Troy được sử dụng nguyên các học phần và số tín chỉ trong chương trình gốc của trường Đại học Troy. Nội dung của một số học phần được điều chỉnh/bổ sung để phù hợp với thực tiễn của Việt Nam và khu vực. Theo quy định của trường Đại học Troy, chuyên ngành Quản trị thể thao chưa được tổ chức đào tạo ở nước ngoài, cùng với thực tế đào tạo ở Việt Nam, Khoa Quốc tế và trường Đại học Troy đã thống nhất lựa chọn 2 chuyên ngành: Quản trị khách sạn và Quản trị du lịch. Trong phần chuyên ngành, sinh viên có thể lựa chọn một trong hai chuyên ngành: Quản trị Khách sạn (27 tín chỉ) hoặc Quản trị Du lịch (27 tín chỉ). Sinh viên sẽ lần lượt học qua 9 học phần của chuyên ngành mà sinh viên lựa chọn, sau đó ở kì tiếp theo, sinh viên sẽ lựa chọn tiếp các tiểu ngành ngược lại với chuyên ngành đã chọn. Tương ứng với hai chuyên ngành là hai tiểu ngành: tiểu ngành Quản trị Khách sạn (cho chuyên ngành Quản trị Du lịch – 18 tín chỉ) và tiểu ngành Quản trị Du lịch (cho chuyên ngành Quản trị Khách sạn – 18 tín chỉ).

Trong quá trình giảng dạy, dự kiến 12 giảng viên của trường Đại học Troy sẽ trực tiếp tham gia giảng dạy cho 13 học phần của chương trình. Ngoài ra, trong chương trình, với mục tiêu tăng cường kiến thức và các kĩ năng thông qua trải nghiệm cho sinh viên, sinh viên sẽ phải tham gia học phần Thực tập (6 tín chỉ).


Chi tiết khung chương trình đào tạo, xem TẠI ĐÂY

Chương trình áp dụng phương pháp dạy học tiên tiến đang được sử dụng tại trường Đại học Troy, có điều chỉnh cho phù hợp với các quy định chung của ĐHQGHN. Chương trình thực hiện dạy học, kiểm tra, đánh giá theo phương pháp tiên tiến (như các bài kiểm tra ngắn; tiểu luận cá nhân và tiểu luận nhóm; báo cáo dạng tiểu luận kèm thuyết trình; nghiên cứu tình huống; thực tế doanh nghiệp và bài thi cuối kỳ) nhằm nâng cao ý thức tự giác trong học tập, năng lực tự học, tự nghiên cứu, phát triển tư duy sáng tạo, rèn luyện kỹ năng thực hành, nâng cao kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tìm kiếm và xử lý thông tin của sinh viên.

Chương trình cũng nhấn mạnh vào phương pháp học tập thông qua nghiên cứu - tức tăng cường hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên để nâng cao chất lượng đào tạo. Đồng thời, chương trình cũng khuyến khích làm việc theo nhóm, tham gia các bài tập tình huống, tổ chức nhiều buổi thảo luận, trao đổi, hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học, viết báo cáo, trình bày trên lớp các bài tập lớn.

Ngoài ra, trong quá trình thực hiện các tiểu luận, bài tập nhóm hay dự án nghiên cứu thuộc phạm vi các học phần năm cuối cùng, đội ngũ giảng viên tham gia chương trình sẽ giúp sinh viên sử dụng những phương pháp nghiên cứu hiện đại, tiên tiến nhằm truyền thụ và tạo lập cho sinh viên có niềm đam mê nghiên cứu khoa học, học tập, tư duy khoa học và năng lực sáng tạo.

Stt

Họ tên GV

Học hàm học vị

Lĩnh vực chuyên môn

Học phần/ Module giảng dạy

1

Robert P. Mathner

Tiến sĩ

Quản trị Thể Thao

Viết luận tiếng Anh I,
Viết luận tiếng Anh II

2

Win (Gi-Young) Koo

Tiến sĩ

Quản trị Thể Thao

Viết luận tiếng Anh I,
Viết luận tiếng Anh II

3

Min Kil Kim

Tiến sĩ

Sức Khỏe và Hiệu Suất Làm Việc

Hội thảo chuyên đề về Quản trị khách sạn, thể thao và du lịch

4

Shuangyu (Shannon) Xu

Tiến sĩ

Quản trị Giải trí và Du lịch

Văn học thế giới trước năm 1660,
Văn học thế giới sau năm 1660,
Những vấn đề hiện tại trong du lịch

5

Lisa Kate Price-Howard

Tiến sĩ

Giải trí và Du lịch

Văn học thế giới trước năm 1660,
Văn học thế giới sau năm 1660,
Phương pháp nghiên cứu trong Quản trị khách sạn, thể thao và du lịch,
Quản trị du lịch

6

Vũ Xuân Đoàn

PGS

Luật, Dịch thuật

Lịch sử nghệ thuật phương Tây,
Lịch sử thế giới cận đại,
Xã hội học đại cương

7

Ngô Tự Lập

Tiến sĩ

Luật, Dịch thuật

Lịch sử nghệ thuật phương Tây,
Nghệ thuật thị giác,

Nguyễn Đức Nam

Thạc sỹ

Tâm lý học, Giáo dục học

Nghệ thuật thị giác
Tâm lí học đại cương

9

Đinh Phương Linh

Thạc sỹ

Tâm lý học, Xã hội học

Xã hội học đại cương

10

Lê Đức Thịnh

Tiến sĩ

Toán học

Vật lý đại cương,
Thống kê kinh tế

11

Nguyễn Hải Thanh

PGS

Toán học

Toán cao cấp,
Thống kê kinh tế

12

Lê Thu Hà

Tiến sĩ

Sinh học, Sinh thái học

Sinh học đại cương

13

Nguyễn Thị Hồng Vân

PGS

Di truyền học

Sinh học đại cương

14

Phạm Văn Thủy

Tiến sĩ

Việt Nam trong lịch sử thế giới, thời kỳ hội nhập hóa

Lịch sử thế giới cận đại

15

Vũ Thanh Vân

Tiến sĩ

Tiếng Anh, Báo chí

Chính trị thế giới
Địa lí kinh tế và môi trường

16

Phạm Hoàng Tú Linh

Tiến sĩ

Kinh tế quốc tế, luật quốc tế

Tâm lí học đại cương

17

Nguyễn Thị Anh Thơ

Thạc sỹ

Luật kinh tế quốc tế, Kinh tế đối ngoại

Địa lý kinh tế và môi trường
Chính trị thế giới,

18

Nguyễn Thị Minh Huyền

Thạc sỹ

Giáo dục và phát triển quốc tế

Giao tiếp trong kinh doanh

19

Đỗ Ngọc Bích

Thạc sỹ

Marketing

Giao tiếp trong kinh doanh

20

Nguyễn Thị Tường Anh

Tiến sĩ

Kinh tế quốc tế

Kinh tế vĩ mô,
Kinh tế vi mô

21

Hoàng Kim Thu

Thạc sỹ

Kinh tế quốc tế

Kinh tế vĩ mô,
Kinh tế vi mô

22

Mai Anh

Tiến sĩ

Kinh tế đối ngoại, Quản trị kinh doanh

Định hướng đại học
Nguyên lí lãnh đạo trong quản trị khách sạn, thể thao và du lịch.

23

Nguyễn Thị Hồng Hanh

Tiến sĩ

Kinh doanh điện tử

Định hướng đại học

24

Nguyễn Thanh Tùng

Phó giáo sư

Mạng viễn thông

Tin học đại cương 
Toán cao cấp,

25

Trần Thị Oanh

Tiến sĩ

Khoa học máy tính

Tin học đại cương,
Vật lí đại cương

26

Nguyễn Trung Hiển

Tiến sĩ

Quản trị doanh nghiệp

Marketing trong Quản trị khách sạn, thể thao, và du lịch,
Gia tăng thu nhập trong Quản trị khách sạn, thể thao, và du lịch

27

Nguyễn Thu Thủy

Tiến sĩ

Quản lý văn hóa, Du lịch

Gia tăng thu nhập trong Quản trị khách sạn, thể thao, và du lịch,
Dịch vụ lưu trú

28

Phạm Thị Liên

Tiến sĩ

Quản trị kinh doanh, Marketing

Nguyên lý lãnh đạo trong Quản trị khách sạn, thể thao và du lịch
Marketing trong Quản trị khách sạn, thể thao, và du lịch,

29

Phạm Hương Trang

Thạc sỹ

Quản trị kinh doanh, Quản trị du lịch

Nhập môn quản trị khách sạn, thể thao, và du lịch
Quản trị ngành khách sạn, nhà hàng
Giải trí trong xã hội,

30

Lynsey Madison

Tiến sĩ

Quản trị dinh dưỡng, chế độ ăn, và nhà hàng khách sạn

Phương pháp nghiên cứu trong Quản trị khách sạn, thể thao và du lịch,
Các vấn đề hiện tại trong ngành khách sạn, nhà hàng

31

John Miller

Tiến sĩ

Quản trị thể thao và giải trí

Phương pháp nghiên cứu trong Quản trị khách sạn, thể thao và du lịch

32

Anthony W. Dixon

Tiến sĩ

Du lịch, sự kiện, thể thao

Quản trị sự kiện trong Quản trị khách sạn, thể thao và du lịch,
Hội thảo chuyên đề về Quản trị khách sạn, thể thao và du lịch,
Thực tập,
Quản trị sự kiện

33

Michael Carroll

Tiến sĩ

Thể thao và kinh tế

Quản trị sự kiện trong Quản trị khách sạn, thể thao và du lịch,
Thực tập

34

Trần Thị Nguyệt Quế

Thạc sỹ

Quản trị kinh doanh và du lịch

Quản trị ngành khách sạn, nhà hàng,
Quản trị khách sạn

35

Vũ An Dân

Thạc sỹ

Quản trị kinh doanh và du lịch

Quản trị khách sạn,
Quản trị nhà hàng

36

Nguyễn Tuyết Hoa

Thạc sỹ

Thể thao, báo chí, và truyền thông

Dịch vụ lưu trú,
Quản trị nhà hàng

37

Christina Martin

Tiến sĩ

Dịch vụ sức khỏe và con người, Quản trị thể thao và du lịch

Các vấn đề hiện tại trong ngành khách sạn, nhà hàng,
Doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch,
Quản trị sự kiện

38

Patrick Holladay

Tiến sĩ

Quản trị giải trí và du lịch

Quản lý nhân lực trong ngành khách sạn, nhà hàng,
Quản trị du lịch,
Những vấn đề hiện tại trong du lịch,
Doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch

39

Packianathan Chelladurai

Tiến sĩ

Quản trị thể thao

Quản lý nhân lực trong ngành khách sạn, nhà hàng,

40

Nguyễn Thị Mỹ Hạnh

Tiến sĩ

Quản trị kinh doanh, Kinh tế du lịch

Lễ hội và sự kiện đặc biệt
Giải trí trong xã hội.

41

Đặng Phương Anh

Thạc sỹ

Du lịch học, Văn hóa nghệ thuật quốc gia

Lễ hội và sự kiện đặc biệt,
Du lịch bền vững

42

Lê Ngọc Tuấn

Tiến sĩ

Quản trị khách sạn hiện đại

Du lịch bền vững,
Tác động và hoạch định du lịch

43

Lê Tuấn Anh

Tiến sĩ

Quản lý du lịch

Tác động và hoạch định du lịch
Nhập môn Quản trị khách sạn, thể thao, và du lịch

Bạn có thể xem chi tiết các thông tin tuyển sinh mới nhất TẠI ĐÂY

Bạn có thể xem các thông tin về học phí mới nhất TẠI ĐÂY


Văn phòng tuyển sinhKhoa Quốc tế - ĐHQGHN

Nhà G8, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội; ĐT (024)  3555 3555 . Hotline: 0983 372 988, 0379884488

Phòng Công tác học sinh sinh viênKhoa Quốc tế - ĐHQGHN

Nhà C, Làng sinh viên HACINCO, 79 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội; Điện thoại: (024) 3555 3555/ (024) 3557 5992 (số lẻ 36). Hotline: 0983 372 988, 0379884488

Đăng ký nhận tư vấn tuyển sinh trực tuyến tại đây: http://bit.ly/VNUIS-DH2019  

Email: tuyensinh@khoaquocte.vn

Websitewww.khoaquocte.vnwww.is.vnu.edu.vn

Lên đầu trangLên đầu trang